Breaking News

Làm sữa chua dẻo đơn giản tại nhà với nồi cơm điện

Làm sữa chua dẻo đơn giản tại nhà với nồi cơm điện

Làm sữa chua dẻo không khó như bạn tưởng. Chỉ cần một chút nguyên liệu với nồi cơm điện là bạn sẽ tạo ra được những hũ sữa chua dẻo trắng trẻo mềm mịn ngon như ngoài hàng vậy. 

Nguyên liệu

– 2 hộp sữa chua có đường (đã bỏ ra ngoài tủ cho hết lạnh)
– Sữa bột (loại gì cũng được)
– 5 muỗng cà phê sữa đặc có đường
– 350ml nước sôi
– 15-20g bột gelatin hoặc 7 – 8 lá gelatin (không sử dụng bột rau câu vì nó sẽ thành thạch sữa chua chứ không phải sữa chua dẻo)


http://daily-explore.blogspot.com/
– 1 muỗng canh đường tinh
http://daily-explore.blogspot.com/

– Hũ hoặc tô đựng sữa chua

Cách làm

Bước 1: Ngâm bột gelatin với nước nguội trong vòng 5 phút cho tan hết. (Nếu dùng lá gelatin ta ngâm nước nguội 20 phút rồi đun cách thủy).
http://daily-explore.blogspot.com/
Chú ý: Bột gelatin (bột đông) các bạn có thể ra các cửa hàng phụ gia bánh ngọt hỏi mua. 
 
Bước 2: Cho 350ml nước sôi ra tô để nguội tự nhiên đến 70°C thì cho tiếp 10-12 muỗng sữa bột khuấy đều. Sau khi sữa bột tan hết thì cho thêm 5 thìa cà phê sữa đặc và 1 muỗng đường khuấy tan và để nguội tự nhiên.
http://daily-explore.blogspot.com/

Bước 3: Để sữa nguội đến 40°C, cho 2 hũ sữa chua vào quấy nhẹ tay theo 1 chiều để tránh tạo bọt. Lấy chút sữa cho vào chén gelatin nghiền tan rồi đổ qua rây từ từ vào hỗn hợp sữa. Lọc hỗn hợp qua rây một lần nữa để lọc cặn và giúp cho sữa chua được mịn hơn.
http://daily-explore.blogspot.com/

Bước 4: Đổ hỗn hợp vào hũ làm sữa chua hoặc để trong tô có nắp đậy (không dung tô nhựa nhé). Dùng 1 tấm vải sạch bọc sữa chua lại. Cho vào nồi cơm điện khoảng 1 bát con nước bật nút nấu chờ đến khi cạn nước thì cho bọc sữa chua vào nồi bật nút warm trong vòng 30 phút, rút phích cắm để từ 8 đến 11 tiếng.
http://daily-explore.blogspot.com/

Chú ý: Không cho sữa chua vào nồi cơm điện đun cùng nước vì như thế sẽ làm chết mất con men trong sữa chua nhé!

Bước 5: Sau khi ủ sữa chua đủ giờ các bạn cho ra và bỏ ngay vào tủ lạnh ngăn mát mức mạnh nhất khoảng 4-5 tiếng sau đó bật lại mức min. Làm như vậy sữa chua dẻo sẽ để được lâu hơn và ngon hơn.
http://daily-explore.blogspot.com/

Thưởng thức ngay món sữa chua dẻo mát lạnh.
Khi dùng các bạn cho thêm vào bên dưới cốc một ít đá bào và thêm sữa chua dẻo bên trên rắc bột cacao hoặc có thể thêm trái cây, xoài, mít… tùy theo sở thích của mình nhé.
http://daily-explore.blogspot.com/

Vậy là các bạn đã có trong tay công thức làm sữa chua dẻo cực ngon rồi đấy. Rất đơn giản phải không nào.


Có thể bạn muốn xem: sữa chua dẻo, nồi cơm điện

Bài đăng phổ biến