5 LOẠI THỰC PHẨM MÀ TẤT CẢ MẸ BẦU ĐỀU CẦN
1. Nước cam
Ngoài cung cấp vitamin C và axit folic, nước cam còn cấp kiềm giúp mẹ bầu không bị cao huyết áp trong quá trình mang thai.
Ngoài cung cấp vitamin C và axit folic, nước cam còn cấp kiềm giúp mẹ bầu không bị cao huyết áp trong quá trình mang thai.
2. Sữa chua
Ngoài việc cung cấp protein, sữa chua còn cung cấp nhiều canxi hơn sữa thông thường và men có lợi làm giảm nguy cơ nhiễm nấm men trong quá trình mang thai của bạn. Đồng thời, những người không hấp thụ lactose trong sữa bò thì vẫn có khả năng hấp thụ đường trong sữa chua.
3. Súp lơ xanh
Cung cấp canxi, vitamin C, axit folic và vitamin B6.
4. Đậu lăng
Giống như các loại đậu khác, đậu lăng cung cấp nhiều axit folic, sắt và protein. Chúng cũng nhiều chất xơ, giúp giảm chứng táo bón và trĩ.
5. Quả vả
Quả vả tươi và khô nhiều chất xơ hơn bất cứ loại rau củ quả khác, nhiều kiềm hơn chuối và cũng là nguồn cung cấp nhiều canxi và sắt trong quá trình mang thai.
Xem thêm: Điều mẹ cần biết về thai máy